Từ Huế đi Bà Nà Hill bao nhiêu Km?

từ Huế đi Bà Nà bao nhiêu km

Từ Huế đi Bà Nà Hill bao nhiêu km là câu hỏi mà rất nhiều người muốn đi du lịch từ Huế vào Đà Nẵng hay những ai thích đi du lịch từ Huế vào Đà Nẵng mà chưa biết đường đi. Vậy khoảng cách từ Huế vào Đà Nẵng bao nhiêu km? Và đi như thế nào? Phương tiện ra sao ? Chúng tôi mời bạn xem bài viết này nhé

I, Bà Nà Hill ở đâu?

Bà Nà hills được giới thiệu là quần thể du lịch nghỉ dưỡng, kết hợp vui chơi giải trí nổi tiếng, đẳng cấp bậc nhất ở Việt Nam, thuộc hệ thống giải trí của tập đoàn Sun World. Sau hơn 11 năm hoạt động và không ngừng phát triển, từ 2015-2018, Sun World Bà Nà Hills đạt được danh hiệu “Khu du lịch hàng đầu Việt Nam”.

Tọa lạc tại huyện Hòa Vang cách trung tâm thành phố Đà Nẵng hơn 20km về phía Tây Nam.  Bà Nà được ví như Đà Lạt của miền trung hay “lá phổi xanh”, “hòn ngọc khí hậu” của Việt Nam.

Nằm ở độ cao 1.487m so với mực nước biển,  Bà Nà Hills được mệnh danh là “đường lên tiên cảnh” hay là “chốn bồng lai tiên cảnh”,… bởi độ cao này mà nơi đây có khí hậu rất tuyệt vời cùng với quan cảnh thiên nhiên vô cùng kỳ thú.

Chỉ với một địa chỉ mà du khách có thể trải nghiệm 4 mùa trong một ngày tại Sun World, cùng với nhiều hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội và ẩm thực đa dạng hấp dẫn ở đây.

Bà Na Hills trở thành điểm đến quen thuộc và không thể bỏ lỡ  của du khách Việt nam cũng như khách Quốc Tế khi đến với Đà Nẵng.

Hằng năm, Bà Nà Hills thu hút hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan và vui chơi. Dĩ  nhiên không ai muốn bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm chốn bồng lai này và du khách từ Huế cũng không ngoại lê.

II, Từ Huế đến Bà Nà bao nhiêu km?

1.Hướng dẫn cách đi từ Huế đến Bà Nà

Để đi từ Huế đến Bà Nà khoảng 118km cần di chuyển khoảng 3 giờ. Có nhiều cách đi và có thể di chuyên đến đó bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe máy hay ô tô … tuy nhiên đối với xe ô tô thì tuyến đường này có thu phí cầu đường. Để có thể hình dung rõ hơn, hãy sử dụng bản đồ.

Có hai cách mà du khách có thể lựa chọn để di chuyển từ Huế đến Bà Nà Hills “Đường lên tiên cảnh”:

Cách 1:

Từ trung tâm nội thành Huế bạn đi qua cầu Trường Tiền rồi thẳng theo tuyến đường Hùng Vương – An Dương Vương tầm khoảng 4km sau khi đi hết đường An Dương Vương bạn tiếp tục theo tuyến đường Nguyễn Tất Thành tại thị xã Hương Thủy và rời khỏi Huế vào đường Quốc Lộ 1A.

Từ đây bạn theo đường Quốc Lộ 1A khoảng 25.8km thì di chuyển chếch sang trái đi vào Hầm Phước Tượng, tiếp tục khoảng 3.9km thì rẽ phải vào lại đường Quốc Lộ 1A. Sau đó theo đường này đi thẳng 31.7km đi qua Hầm Hải Vân đến vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 1 vào Đường dẫn hầm Hải Vân.

Tiếp tục đi thẳng 10.4km nữa thì rẽ phải đi tiếp 28m sau đó tiếp tục rẽ phải đi ngược lên 550m rồi rẽ trái vào Đường Tỉnh 602, men theo tỉnh lộ này 6.5km tới vòng xuyến ta cho xe theo lối ra thứ 1 đi tiếp 750m sẽ gặp tiếp một vòng xuyến nữa, bạn tiếp tục theo lối ra thứ 2 rồi đi tiếp khoảng 15km nữa là đã đến nơi.

Cách 2

Bắt đầu từ trung tâm thành phố Huế, bạn hãy bắt đầu cuộc hành trình của mình theo hướng Bắc  về phía Bùi Thị Xuân. Sau đó, đi dọc theo đường Bùi Thị Xuân đến đường Phan Chu Trinh. Đi hết 2.3 km đường Phan Chu Trinh thì bạn rẽ  phải đi vào đường Hùng Vương.

Đi khoảng tầm 350 km nữa rồi rẽ hơi chếch sang trái để đến đường An Dương Vương. Đến đây bạn tiếp tục theo đường nguyễn Tất Thành khoảng10 km, cho xe nhập vào đường Quốc lộ 1A. Sau khi đi khoảng 25.8 km, bạn hãy đi chếch sang trái vào Hầm Phước Tượng được khoảng 3.9 km nữa thì Rẽ phải (Đường Quốc lộ 1A).

Từ đây, bạn đi 31.7 km (QL1A) nữa đến vòng xuyế thì đi theo lối ra thứ 1 vào Đường dẫn hầm Hải Vân tới QL1A(băng qua công viên nằm ở phía bên phải). Đi được khoảng 10.4 km nữa thì bạn rẽ phải (nhà hàng Ngọc Quý và băng qua nghĩa trang liệt sĩ  Hòa Sơn) và rẽ phải thêm lần nữa tại ngã 3 đường Âu Cơ và đường ĐT 602  để vào đường ĐT602.

Bạn đi dọc theo  ĐT602 khoảng 6.5 km đến vòng xuyến đầu tiên thì đi theo lối ra thứ nhất, gặp vòng xuyến thứ hai thì đi theo lối ra thứ hai. Sau đó, đi thẳng 15 km nữa thì rẽ trái được 1.1 km nữa ré phải là đến được Bà Nà.

2. Phương tiện đi từ Huế đến Bà Nà

2.1 Xe du lịch

Có thể nói, thuê xe du lịch đi từ Đà Nẵng đến Huế là một phương án phù hợp nhất. Bởi vì từ Huế đi Đà Nẵng cũng hơn 100km, nên chọn phương tiện xe du lịch có thể giúp du khách tránh được nắng, mưa thất thường phải không nào?

Hiện nay có nhiêu dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ đi từ Huế vào Đà Năng, do đó bạn có thể liên hệ quan dịch vụ thuê xe 16 chỗ ở Huế giá rẻ của Công ty Con Voi nhé. Giá tốt rồi mà tài xế rất đẹp trai và nhiệt tình nữa.

thuê xe 16 chỗ huế
thuê xe 16 chỗ huế

2.2 Tàu hỏa

Di chuyển bằng tàu hoả cũng là một cách tuy nhiên không thể dùng tàu hoả để đi trực tiếp tới Bà Nà mà phải di chuyển tiếp bằng ô tô hoặc xe buýt từ nhà ga Đà Nẵng.

Vì đi bằng tàu hỏa sẽ giúp du khách tránh được cái nắng hay mưa như đi xe du lịch, có 5 tàu gồm tàu TN1, SE1, SE3, SE5 và SE7, khởi hành mỗi ngày.  Lộ trình từ sân ga Đà Nẵng tới Bà Nà khá khác với di chuyển từ Huế

đi từ Huế đến Nha TRang bằng đường sắt
đi từ Huế đến Nha TRang bằng đường sắt

2.4 Xe máy

Đối với nhiều bạn thì đi xe máy là phương tiện khá thân thuộc khi di chuyển từ Huế vào Đà Nẵng. Bởi vì khi sử dụng xe máy các bạn sẽ chủ động về thời gian, thích nghỉ chân ở đâu thì nghỉ, ăn cái gì thì ăn..không bị phụ thuộc như xe du lịch hay tàu hỏa.

Ngoài ra còn ngắm cảnh trên đường đi nữa..Tuy nhiên cái khó là trời nắng to hoặc mưa thì đi xe máy khá bấ tiện, không những thế trê đường đi còn hỏng lốp, hư xích….các kiểu.

đi từ Huế đến Nha TRang bằng xe máy
đi từ Huế đến Nha TRang bằng xe máy

Lưu ý:

Dù đi đến bất cứ đâu, tuân thủ luật giao thông vẫn là vấn đề cần được lưu ý đối với tất cả khách du lịch.

Để đảm bảo cho sự an toàn cho chính bản thân và người khác, xin vui lòng không vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ cho phép, không say xỉn hay sử dụng đồ uống có trong khi di chuyển bằng phương tiện giao thông , đi đúng làn đường…. Để có thể  trải nghiệm chuyến đi một cách vui vẻ và thoải mái.

II. Tổng kết

Vừa rồi mình đã chia sẽ cho các bạn bài viết hướng dẫn cách đi từ Huế vào Đà Nẵng rồi phải không nào? Mình xin tóm lại là từ Huế đi Đà Nẵng khoảng 118km và đi hơn 3h đồng hồ dọc theo quốc lộ 1A. Nên các bạn chú ý nhé.

Và các bạn cần để ý những vấn đề nảy sinh trong quá trình di chuyển nửa nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Tác giả: Trân Châu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*