[ Thác Nhị Hồ Ở Huế ] – Hành Trình Khám Phá Vung Đất Bị Bỏ Quên

Cùng với Bạch Mã Village, thì Thác Nhị Hồ ở Huế cũng là địa điểm rất Hot cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên. Đây có thể xem là một trong những suối mát và có cảnh đẹp nhất. Chính vì thế, nhiều người Huế đến đây tham quan và tắm mát mỗi khi hè về.  Vậy Thác Nhị Hồ có gì đẹp, ăn uống trên Thác Nhị Hồ ra sao, mời các bạn xem bài viết này nhé

I. Kinh nghiệm đi du lịch Thác Nhị Hồ ở Huế

Nhị Hồ Nằm Ở đâu

Nhị Hồ nằm giữa thành Phố Huế và Đà Nẵng, từ trung tâm thành phố Huế đi về hướng Nam khoảng 42 km, thuộc đến thôn Hoà Mậu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc.

thác nhị hồ ở đâu
thác nhị hồ ở đâu

Di chuyển về Thác Nhị Hồ ở Huế như thế nào?

Có rất nhiều cách để di chuyển về Thác Nhị Hồ, nhưng cách mà nhiều bạn trẻ thường hay đi đến địa danh này đó là chạy xe máy, vì đường dài nên họ muốn được tham quan và ngắm cảnh trên đường. Tuy nhiên , thời tiết vào mùa hè ở Huế khá oi bức, nên đi xe khách hay thuê xe du lịch để di chuyển là thoải mái và an toàn và giá rẻ nhất.

Các bạn theo dõi bài viết này để biết giá xe nhé.

thuê xe 16 chỗ huế
thuê xe 16 chỗ huế

Thác Nhị Hồ với Thiên Nhiên

Thác Nhị Hồ được xem là một tuyệt tác mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho người dân nơi đây. Con đường dẫn vào thác Nhị Hồ là con đường sỏi chưa được rải nhựa mặt dầu đã đưa vao quy hoạch từ lâu, có thể thử tài lái xe của bạn.

Nhưng không gian hai bên đường sẽ giảm vận tốc những người mơ mộng bởi hoa dại nở bên đường đua nhau khoe sắc tím, đỏ, vàng, xanh… cảnh vật nên thơ và lãng mạn.

Đi khoảng 3 km đường đất như thế, bạn có thể nghe thấy tiếng thác từ xa vọng lại, thi thoảng có vài tiếng chim vọng về trong gió nghe như một bài ca mời gọi, tán thán nhau.

Giờ đây, niềm rạo rực trong bạn nổi lên, ai cũng muốn chạy thật nhanh để ngắm xem thác Nhị Hồ tuyệt vời thế nào? Những luồng gió mát thổi nhẹ làm tan biến mệt mỏi, bạn đã hòa mình vào thiên nhiên, hít đầy cả lồng ngực luồng không khí tuyệt vời ấy.

Điều thích thú nhất khi đến đây chính là ngồi dưới thác nước trên cùng- dòng nước trong nhất để được gột rửa đến kỳ cùng, được gào thét thật to mà chẳng ai để ý vì tiếng thác nước reo còn to hơn.

Ăn gì ở Thác Nhị Hồ

Sau khi đã vui chơi thỏa thích, mọi người cùng nhau nhấm nhám một vài món ngon do người dân nơi đây tự làm, nhất là món gà thả vườn được chế biến cưc kỳ ngon.

Review về Thác Nhị Hồ

Một người dân ở vùng này nói rằng“Mình làm việc ở thành phố Huế, nhưng mỗi dịp cuối tuần hoặc lúc nào có thời gian rảnh là phải chạy về để đi tắm ở đây. Tắm ở Nhị Hồ còn thích hơn đi tắm biển mà giá cả lại rẻ nữa. Biết mình là người bản địa nên có khi họ còn không lấy tiền khi chỉ tới tắm”.

Không những thế, những đứa trẻ con thì lại nối đuôi nhau trượt dài trên đá rồi cả lũ cùng rớt xuống hồ nước trong tiếng cười, tranh giành nhau lên trước để làm thủ lĩnh. Đối với người ưa hoài niệm thì thác nước ở dưới, với những mỏm đá thật to và phẳng, trải dài theo cây xanh ngút ngàn lại hết sức lý tưởng.

Ngồi trên đá bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hai thái cực, một bên là thác nước ầm ầm reo, một bên là mặt hồ phẳng lặng không chút gợn thì có lúc cũng bất giác thành thơ. 

Vé vào Thác Nhị Hồ

Chỉ mất 5 ngàn gửi xe và 10 ngàn vé vào chơi và tham quan là bạn đã mua được cho mình một dịch vụ tuyệt vời. Bạn có thể ở lại đây cả ngày mà không mất thêm tiền nhưng may mắn sẽ được đắm mình trong một cơn mưa đầu nguồn bất chợt cũng rất thú vị.

Tổng kết

Với vị trí địa lí khá thuận lợi, thác Nhị Hồ có thể dễ dàng tạo với Đầm Lập An – Suối Voi – Lăng Cô thành một tuyến du lịch hấp dẫn, khó quên đối với du khách. Mục tiêu hướng tới việc thu hút khách du lịch tham gia các hoạt động du lịch sinh thái nhằm phát triển thế mạch du lịch của tỉnh nhà.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*