Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Chi phí tự túc như thế nào?

Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền- Chi phí tự túc
Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền- Chi phí tự túc

Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền ??? Để trả lời câu hỏi này trước hết bạn phải xác định được số ngày dự định mà bạn muốn lưu lại , tham quan xứ sở hoa anh đào.

Thời điểm đi, thời gian đi , hãng máy bay, nhu cầu ăn uống, nghĩ dưỡng ,phương tiện di chuyển , các điểm tham quan và mua sắm . Chi phí đi Du lịch Nhật Bản cũng có thể tùy thuộc theo việc bạn muốn đi du lịch theo cách nào ? Tự túc hay đi theo tour ?

Sau đây , bài viết này sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về chi phí khi đi du lịch Nhật Bản , xứ sở mặt trời mọc.

I. Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Chi phí tự túc ra sao?

1.Đầu tiên là chi phí vận chuyển

Từ Việt Nam sang Nhật Bản thì chúng ta sẽ di chuyển bằng máy bay. Giá vé máy bay của các hãng sẽ có mức giá khác nhau . Tùy thuộc vào thời điểm đi ( ví dụ như thời điểm là mùa du lịch thì giá vé sẽ cao , hay bạn cũng có thể may mắn săn vé giá rẻ ) , hãng máy bay , hạng máy bay cũng quyết định giá vé mà bạn mua .  Hiện nay , vé khứ hồi từ Việt Nam đến Nhật Bản có thể dao động từ 8 đến 15 triệu .Có 4 hãng máy bay bay thẳng đến Nhật Bản là: Asia Airline (6-8 triệu đồng/ lượt, All Nippon Airways và Japan Airline (10 triệu đồng/ lượt), Vietnam Airline (12 triệu đồng/ lượt). Hai hãng hàng không cần chuyển tuyến đó là China Arline và Cathay Pacific .

2.Chi phí di chuyển tại Nhật Bản

Chí phí đi lại ở Nhật Bản nhìn chung là khá đắt đỏ .Giao thông ở Nhật Bản thì khá phức tạp và có rất nhiều công ty điều hành khác nhau, có khi mỗi line tàu lại do một công ty quản lý khác nhau phụ trách. Nếu muốn tiết kiệm bạn có thể đi bằng tàu điện, đây cũng là phương tiện phổ biến nhất của Nhật Bản .

Để tiết kiệm chi phí bạn nên sử dụng loại vé JR Pass (có giá 269USD) dành cho du khách nước ngoài có thể đi vòng quanh nước Nhật siêu tiết kiệm. Đặc biệt là  khi di chuyển từ thành phố này qua thành phố khác như: Tokyo – Kyoto – Osaka -Hirosima các bạn nên đi bằng chiếc thẻ thần thánh JR Pass All Japan này.

Tuy JR Pass All Japan  rất tiện lợi, nhưng khi di chuyển trong nội thành các bạn cần phải mua vé subway hoặc xe bus để đi lại nhé. Bạn mua thẻ tàu Subway Pass hoặc thẻ xe bus 1 ngày trong thành phố, giá vé sẽ khoảng 100.000-120.000 VND/thẻ/ người . Ngoài ra có một loại phương tiện nữa đó là taxi tuy nhiên giá taxi ở đây khá đắt đỏ ,nó chỉ dành cho khách du lịch có khả năng chi tiêu cao.

3.Chi phí lưu trú

Nhìn chung giá phòng ở Nhật Bản tương đối đắt đỏ, trung bình những khách sạn nằm ở trung tâm thành phố có giá  khoảng 700USD/đêm/phòng . Phòng ở đây khá thoải mái, nó cũng tùy thuộc vào hàng phòng mà bạn sử dụng . Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí lưu trú, bạn có thể lựa chọn những khách sạn giá rẻ, cách xa trung tâm thành phố , tại đây thì giá phòng khoảng 200USD/ đêm /phòng .

4.Chi phí ăn uống

Một vấn đề nữa chúng ta cần lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền cho chi phí ăn uống. Nếu các bạn muốn thưởng thức món ăn đặc trưng nào đó ở Nhật nhưng lại không đủ chi phí dự toán thì chuyến du lịch Nhật Bản thì thật là tiếc đúng không nào .

Chi phí ăn uống sẽ có sự thay đổi rất lớn tuỳ thuộc vào việc bạn ăn tại đâu, ví dụ như cửa hàng tiện lợi hay nhà hàng,…vì vậy trước mỗi chuyến đi, các bạn nên tìm hiểu thông tin về chi phí ăn uống tại Nhật thì sẽ an tâm và thoải mái hơn trong chuyến đi .

5.Chi phí mua Sắm

Chi phí mua sắm thì phụ thuộc vào nhu cầu mua sắm của bạn .Hàng ở Nhật đa số đều là những mặt hàng chất lượng cao và mức giá ở Nhật cũng chênh lệch khá cao so với Việt Nam . Bên cạnh đó có một số thứ bị đánh thuế khá cao khi về Việt Nam .Bạn nên lưu ý về vấn đề này nhé .

Tóm lại , chi phí bạn bỏ ra để đi Du lịch Nhật Bản là khá lớn , nó cũng phù thuộc vào việc bạn đi du lịch tự túc hay đi theo tour , thời điểm ,thời gian bạn đi và lưu lại ở đó .

II. Tổng kết

Và nếu không muốn phải đau đầu những vấn đề trên , bạn cũng có thể chọn cho mình một công ty du lịch uy tính và phù hợp với bạn để cùng trải nghiệm những điều thú vị ở xứ sở hoa anh đào nhé . Bạn có thể tham khảo công ty du lịch tại đây . Click vào đây để biết thêm nhé : https://dulichconvoi.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*